Phát triển sự dẻo dai về tinh thần cho các cầu thủ bóng đá trẻ

Khi còn là một cầu thủ bóng đá trẻ, tôi là một trong những đứa trẻ kỳ quặc thích đi tập bóng đá. Tất cả chúng ta đều có một số kiểu trẻ như vậy trong đội của mình hàng năm, nhưng trong thế giới ngày nay của những lựa chọn không phù hợp và sự hài lòng tức thì, chúng ta ngày càng ít thấy những đứa trẻ này. Là một cầu thủ bóng đá trẻ, tôi sợ hãi những tuần đầu tiên bị tra tấn và thiếu thốn, nhưng cuối cùng biết rằng cuối cùng chúng tôi sẽ bắt đầu học trò chơi và thực sự chơi. Các cầu thủ trẻ khác trong đội của tôi thường không bao giờ đạt đến điểm đó, họ không biết có một kết quả cuối cùng đáng để chờ đợi, một số sẽ trở nên buồn bã trong trận đấu hoặc bỏ cuộc trong 2 tuần đầu tiên khốn khổ đó.

Thời gian trôi qua, tôi kết thúc việc chơi bóng đá ở trường Trung học, sau đó là bóng đá Đại học. Phần thể chất của trò chơi trở nên ít quan trọng hơn so với sự dẻo dai về tinh thần cần thiết để thực hiện tốt. Sự hoàn hảo về kỹ thuật và sự phân công cũng như “sự dẻo dai về tinh thần” của cá nhân quan trọng hơn là chỉ thống trị về mặt thể chất ở những cấp độ cao hơn này. Khi một người chơi tiến lên các nấc thang cạnh tranh, sự chênh lệch về tài năng ngày càng ít rõ rệt và phần tinh thần của trò chơi trở nên quan trọng hơn.

Ở cấp độ trẻ, mức độ cạnh tranh càng cao thì tầm quan trọng của sự dẻo dai về mặt tinh thần đối với sự thành công của đội bạn. Nếu bạn có một hoặc hai cầu thủ giỏi đã gánh đội của bạn cả mùa giải, khi bạn lên cấp độ cạnh tranh cao hơn, các đội khác sẽ có từ hai đến ba cầu thủ giỏi hoặc tốt hơn của bạn. Bạn hiếm khi có được tài năng một mình khi bạn chơi ở các cấp độ cao nhất của bóng đá trẻ, đặc biệt là khi bạn đã vào đến vòng loại trực tiếp hoặc đi ra ngoài thị trấn để thi đấu. Đội của bạn phải chuẩn bị để chơi trong các trận không chiến, nơi họ có thể phải chơi từ phía sau hoặc bị đối đầu với các đội vượt trội hơn nhiều.

Nhiều huấn luyện viên trẻ hiện đang ở vòng loại trực tiếp của họ hoặc đi đến các giải đấu quốc gia đang tìm kiếm các khía cạnh, thể chất, cảm xúc và tinh thần truc tiep bong da  . Ra khỏi tiểu bang để chơi trò chơi với các đội không quen thuộc có thể rất khó khăn về mặt tinh thần cho đội bóng của bạn. Có thể bạn đến từ một khu vực ngoại ô chủ yếu là người da trắng và bạn được ghép với một đội nội thành toàn da đen hoặc bạn chơi một đội vượt trội hơn đường tấn công của bạn hơn 60 pound cho mỗi người chơi, điều này xảy ra mọi lúc trong các trận đấu playoff và giải đấu . Nếu con bạn không có nhiều sự trưởng thành về mặt tinh thần, chúng sẽ rất khó thành công trong những tình huống kiểu này. Thông thường, khi đối mặt với loại thử thách này, nhiều cầu thủ trẻ phát bệnh hoặc chấn thương bí ẩn. Trong thuật ngữ quyền anh, chúng tôi gọi đây là “tìm kiếm một nơi mềm mại để hạ cánh”. Nhiều người trong số các bạn là huấn luyện viên trẻ chưa tham dự các giải đấu này sẽ ngạc nhiên về việc một số đội thi đấu kém cỏi như thế nào. Các đội từng bị bắt nạt trong giải đấu của chính họ phải đối mặt với nghịch cảnh hoặc một trận đấu chất lượng lần đầu tiên và xếp như một bộ bài rẻ tiền. Tôi đang nói về những đội đến với những kỷ lục đáng kinh ngạc, nhưng lần đầu tiên bị cho vào mồm và vỡ vụn. Nhưng có những kỹ thuật bạn có thể sử dụng khi huấn luyện bóng đá trẻ, để chuẩn bị cho đội của bạn đối mặt với những thách thức không thể tránh khỏi này.

Tôi thấy không có viên đạn hay bài phát biểu nào vào phút cuối có thể giúp con bạn vượt qua loại bướu này. Có một số mẹo trước khi trò chơi được liệt kê ở đây trên blog có thể giúp giảm bớt một số căng thẳng, hãy xem mục “Đánh bại đội bắt nạt”. Nhưng giúp con bạn phát triển sự dẻo dai về tinh thần trong suốt mùa giải là điều cần thiết để thuần hóa con ma này. Chúng tôi cố gắng và tạo ra các tình huống áp lực trong quá trình luyện tập cả năm để cho các con của chúng tôi thấy chúng có thể hoạt động tốt dưới nhiều áp lực.

Một số chiến thuật chúng tôi sử dụng:

20 trận bóng đá tấn công hoàn hảo liên tiếp. Chúng tôi thực hiện các vở kịch tấn công của mình trên sóng. Lưng và người kéo của chúng tôi chạy mọi thứ trong phạm vi 20 yard, người lót đường của chúng tôi thực hiện hai bước đầu tiên và đóng băng, sau đó trên còi chạy nước rút 20 yard đến vị trí được chỉ định cho lượt chơi tiếp theo. Không cần phải nói những đứa trẻ khá lắt léo khi tôi gọi cả lượt chơi và nhịp để giữ tốc độ rất nhanh. Mỗi lần chơi phải được thực hiện hoàn hảo để nó “được tính” và chúng tôi không bỏ cuộc cho đến khi chúng tôi có được 20 lần chơi hoàn hảo liên tiếp. Hoàn hảo có nghĩa là sự liên kết và tư thế của tất cả các cầu thủ là hoàn hảo, mỗi người quản lý đã dẫn đầu và dứt điểm bằng chân chính xác của mình, mỗi người trở lại đã thực hiện trách nhiệm của mình hoặc cản phá, giả mạo hoặc chạy một cách hoàn hảo và rằng chúng tôi có 100% nỗ lực từ tất cả mọi người trong trận đấu. Điều này bao gồm các dự phòng đang chạy với toàn bộ sự chú ý và nỗ lực của nhóm. Nếu một người chơi bị hỏng, chúng tôi bắt đầu lại từ 1.

Những đứa trẻ cần hiểu rằng đây là một trò chơi 11 cầu thủ và nếu một cầu thủ không thực hiện đúng trách nhiệm của mình, trận bóng của chúng tôi sẽ thất bại và đội chúng tôi sẽ thất bại. Những đứa trẻ cần được huấn luyện rằng mọi chi tiết đều quan trọng và không thể thương lượng. Áp lực bạn bè là một công cụ rất quan trọng trong bóng đá trẻ, những đứa trẻ sẽ tự cảnh giác trong cuộc tập trận này, chúng không muốn phải chạy nước rút dài 20 yard bất tận.