Rutgers Athletics – Nơi khai sinh của bóng đá đại học

Đại học Rutgers được thành lập năm 1766, là một trong những trường cao đẳng lâu đời nhất tại Hoa Kỳ. Học viện đáng kính này có một danh tiếng lịch sử, nổi bật trong cả học thuật và điền kinh. Trong thực tế, bộ môn điền kinh Rutgers nổi tiếng với một số lần đầu tiên trong các môn thể thao đại học. Trong khi trường học – trong số những đột phá đáng chú ý khác – tổ chức trận đấu bóng chày liên trường đầu tiên (họ thua 40-2), họ có lẽ nổi tiếng nhất với việc tổ chức trận đấu bóng đá liên trường đầu tiên từ trước đến nay.

Trò chơi bóng đá giữa các trường đại học đầu tiên chắc chắn trông không giống như các trò chơi hào nhoáng ngày nay được chơi trước hàng triệu người – trên thực tế, vào thời điểm đó trò chơi gần giống với bóng đá hơn. Tuy nhiên, việc đăng cai tổ chức trận đấu đầu tiên giữa các trường là một điều đáng nhớ của môn điền kinh Rutgers, và một trận đấu sẽ không sớm bị xóa khỏi sách lịch sử.

Trò chơi, được tổ chức vào năm 1869, đọ sức trong chương trình điền kinh Rutgers với đội bóng non trẻ của Princeton. Đội tuyển quê hương đã bắt trận đấu neymar psg với tỷ số thấp quyết định, giành chiến thắng với tổng số 6 lần chạy để đối đầu với Princeton 4. Hai cường quốc rõ ràng đã cùng nhau chia sẻ danh hiệu quốc gia năm đó.

Những người chơi tại thời điểm đó thậm chí không thể nhận thức được từ xa những hậu quả lịch sử đối với trò chơi của họ. Có thể họ thậm chí sẽ không nhận ra sự hiện thân của bóng đá thời hiện đại giống như một trò chơi tương tự. Tuy nhiên, điền kinh Rutgers tiếp tục mở rộng và trường đại học hiện có các đội ở 30 môn thể thao khác nhau được NCAA chấp thuận. Sân vận động bóng đá hiện tại có thể chứa hơn 40.000 người hâm mộ của Scarlet Knights.

Thật không may, di sản của chương trình bóng đá đã không mang lại nhiều thành công, vì chúng hầu như chỉ tồn tại trong thế kỷ tới hoặc lâu hơn. Trong những năm gần đây, chương trình đã bắt đầu đưa ra một số đội xếp hạng lật đổ mặt đất, tham gia các trò chơi bết bát, và thậm chí phá vỡ top 25 (và top 10) một vài lần.

Không cần biết thứ hạng hay bảng xếp hạng cuối cùng có nói gì đi nữa, lượng người hâm mộ tận tụy của Scarlet Knights vẫn tiếp tục đông đúc từ năm này qua năm khác. Nhờ những nỗ lực của đội tuyển bóng đá đầu tiên trong những năm trước, môn thể thao này đã phát triển đến mức không thể tưởng tượng được và có một vị trí không ngừng trong văn hóa dân gian Mỹ. Ở các thị trấn đại học với các chương trình cạnh tranh thậm chí còn mơ hồ, tấm vé hot nhất sẽ luôn là trận đấu lớn vào Chủ nhật.